Chuyên mục chính

Hoạt động qua ảnh
Ảnh-30-08-2020-20-img0 Ảnh-30-08-2020-20-img1 Ảnh-30-08-2020-20-img2 Ảnh-29-07-2018-11-img0 Ảnh-05-04-2018-23-img0 Ảnh-23-08-2017-15-img0 Ảnh-23-08-2017-15-img0 Ảnh-21-08-2017-10-img0 Ảnh-27-09-2016-21-img0 Ảnh-27-09-2016-21-img1

Thứ tư, 13/12/2023 - 17:20

Khoa Thuế và Hải quan tổ chức hội thảo khoa học giáo viên với chủ đề “Chính sách và Quản lý Thuế, Hải quan, Logistics”

Ngày 12 tháng 12 năm 2023, Khoa Thuế và Hải quan đã tổ chức hội thảo khoa học giáo viên với chủ đề “Chính sách và Quản lý Thuế, Hải quan, Logistics”.

Đây là hội thảo thường niên lần thứ tư của Khoa Thuế và Hải quan. Hội thảo là diễn đàn để các nhà khoa học, các nhà quản lý công bố các kết quả nghiên cứu trong những lĩnh vực này đồng thời trao đổi, thảo luận chuyên môn về mọi khía cạnh lý luận và thực tiễn phát sinh trong quá trình quản lý thuế, quản lý hải quan và quản trị logistics.

Đến tham dự hội thảo, có đại diện của các Khoa, Ban chức năng của Học viện Tài chính và các nhà khoa học, các cơ quan quản lý trong lĩnh vực Thuế và Hải quan. Về phía Học viện Tài chính, có GS.TS Chúc Anh Tú, Trưởng Ban Khảo thí và Kiểm định chất lượng, TS Nguyễn Thị Thu Hương, Phó Trưởng khoa Quản trị kinh doanh, TS Đào Ngọc Hà, Phó Trưởng ban Quản lý khoa học. Về phía các nhà khoa học có PGS.TS Lê Văn Ái, nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Tài chính Kế toán Hà Nội (nay là Học viện Tài chính); TS Nguyễn Việt Cường, Phó Giám đốc Trường Bồi dưỡng cán bộ (Bộ Tài chính); PGS.TS Đỗ Đức Minh, Giảng viên cao cấp trường Đại học Tài chính - Quản trị kinh doanh. Về phía các cơ quan quản lý trong lĩnh vực Thuế, Hải quan và Logistics, các trường, Viện nghiên cứu, các doanh nghiệp có đại diện Cục Thuế TP. Hà Nội, Viện Nghiên cứu Hải quan (Tổng cục Hải quan), Công ty Thái Sơn, công ty Xuất nhập khẩu Logistics; các Nghiên cứu sinh của khoa và toàn thể các thầy cô giáo trong khoa. Đại diện cơ quan báo chí có Thời báo Tài chính Việt Nam và Tạp chí Tài chính đến dự và đưa tin về hội thảo.

TS Nguyễn Đình Chiến phát biểu khai mạc

Ban tổ chức hội thảo đã nhận được 23 bài viết của các giáo viên trong Khoa và các nhà khoa học trong và ngoài Học viện, của các cán bộ làm công tác quản lý trong lĩnh vực thuế hải quan, logistics, như Viện Chiến lược và Chính sách tài chính, Viện Nghiên cứu Hải quan, Viện Kinh tế Tài chính, Trường Đại học Quốc tế (Đại học Quốc gia Hà Nội), Trường Đại học Hàng hải, Cục Hải quan tỉnh Nghệ An,… Chủ trì hội thảo là PGS.TS Vương Thị Thu Hiền, Trưởng bộ môn Thuế và TS Nguyễn Hoàng Tuấn, Trưởng bộ môn Nghiệp vụ Hải quan.

Mở đầu hội thảo, TS Nguyễn Đình Chiến, Phó Trưởng khoa Thuế & Hải quan đã nêu mục đích của hội thảo, đó là trao đổi và thảo luận những quan điểm, luận điểm khoa học về chính sách và quản lý thuế, hải quan và logistics. Trên cơ sở đó đề xuất định hướng và các giải pháp hoàn thiện các chính sách thuế, hải quan và logistics nhằm góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội bền vững.

 

PGS.TS Vương Thị Thu Hiền và TS Nguyễn Hoàng Tuấn điều hành hội thảo

Trong suốt quá trình diễn ra hội thảo, các đại biểu, các nhà khoa học đã trình bày nhiều tham luận và ý kiến góp ý, phân tích một cách thẳng thắn, sâu sắc và khoa học trên nhiều khía cạnh nhằm nhận diện các vấn đề lý luận và thực tiễn về chính sách quản lý thuế, hải quan và logistics. Một số tham luận và các ý kiến phát biểu đã đề cập, phân tích, làm rõ thêm nhiều vấn đề quan trọng, lâu dài và cấp bách trong lĩnh vực thuế, hải quan và logistics.

Sau hơn 3 giờ làm việc liên tục, hội thảo “Chính sách và quản lý Thuế, Hải quan, Logistics” đã kết thúc thành công với nhiều nội dung nghiên cứu nêu ra và đã giải quyết được các mục tiêu cơ bản. Có thể nói hội thảo là diễn đàn nghiên cứu khoa học cung cấp thêm lý luận cũng như cập nhật kiến thức thực tiễn cho đội ngũ giáo viên Khoa Thuế và Hải quan và những cá nhân, tổ chức liên quan.

Một số hình ảnh tại hội thảo:

Toàn cảnh hội thảo

PGS.TS Đỗ Đức Minh trình bày tham luận tại hội thảo

PGS.TS Lê Văn Ái phát biểu ý kiến tại hội thảo

TS. Nguyễn Xuân Thành, Cục Hải quan Hà Nội phát biểu ý kiến tại hội thảo

Toàn thể đại biểu chụp ảnh kỷ niệm

Số lần đọc: 3
Các bài đã đăng
Tin phản hồi
Trang chủ  |  Giới thiệu  |  Tin tức  |  Ảnh hoạt động  |  Liên hệ  |  Trang TT HVTC
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ KHOA THUẾ - HẢI QUAN  
© Cơ quan chủ quản: Học viện Tài chính
Chịu trách nhiệm chính:Ths. Ngô Vút Bổng - Phó Giám đốc (PT) Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: Học viện Tài chính, đường Lê Văn Hiến, Phường Đức Thắng, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội
Điện thoại: | Fax:
E-mail: khoathue-hq@hvtc.edu.vn | Website: http://www.hvtc.edu.vn/khoathue
Phát triển bởi Công ty TNHH Phần mềm Hoàng Hà